Rượu Kim Sơn là một loại rượu có thương hiệu,
hiện được đề cử kỷ lục "Top 10 đặc sản rượu nổi tiếng nhất Việt Nam".
Rượu được sản xuất từ các làng nghề truyền thống thuộc huyện miền biển
Kim Sơn, Ninh Bình.
Rượu Kim Sơn là rượu được chưng cất
từ gạo nếp, men thuốc bắc, nguồn nước giếng khơi tự nhiên, sản xuất
theo bí quyết của người dân các làng nghề tại Kim Sơn. Rượu thường có
nồng độ cao, trong suốt, bọt tăm rượu càng to thì độ rượu càng cao.
Trước đây, rượu được đựng trong các vò đất và nút lá chuối khô, rượu Kim
Sơn khi uống vào cảm thấy rất thơm và êm dịu. Một đặc trưng của rượu là
càng để lâu càng ngon. Đặc biệt rượu Kim Sơn có tác dụng rất tốt cho
sức khỏe khi được ngâm với rắn, tắc kè, sao biển, bìm bịp .v.v. Cùng với
những người Kim Sơn di cư, rượu Kim Sơn đã đi đến nhiều vùng của Việt
Nam.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét